CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ IN ẤN BAO BÌ VIỆT THẮNG Nhà in ấn bao bì chuyên nghiệp tại Hà Nội
0988.996.962 - Mr.Điệp
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm

In bao bì dược phẩm

Trong sản xuất dược phẩm, bao bì dược không kể đến bao bì đóng gói bên ngoài vận chuyển thì được chia thành hai dòng sản phẩm chính được gọi là bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm hay không.

Phân loại bao bì dược phẩm trước khi in

Các loại bao bì sơ cấp được sản xuất để chứa đựng trực tiếp sản phẩm dược, thuốc, tiếp xúc trực tiếp với các loại dược phẩm để chứa đựng với nhiều kiểu dáng khác nhau tiếp xúc trực tiếp với thuốc được tạo hình, dạng gói, dạng khối hoặc được bọc kín theo thuốc với nhiều kiểu dạng khác nhau như: màng PVC, dạng vỉ, ống tuýp, vỏ chai, tuýp thủy tỉnh, ống thủy tinh,… Tùy theo mức độ phù hợp của dược phẩm, thuốc viên với các loại bao bì dược phẩm mà được áp dụng trong quá trình đóng gói và sản xuất.

Bao bì thứ cấp là những loại bao bì được đóng ngoài dùng để bao gói những bao bì đã chứa đựng thuốc trực tiếp mà không tiếp xúc trực tiếp với dược phẩm hay thuốc, hầu hết như là vỏ hộp giấy, vỏ hộp nhôm,… các loại bao bì thứ cấp này thì mức độ quan trọng và tiêu chuẩn cũng quá khắt khe so với những dòng sản phẩm sản phẩm bao bì sơ cấp. Nhưng cung phải đảm bảo được các yếu tố nhất định về tiêu chuẩn cho bao bì dược phẩm thứ cấp.

Ưu điểm của in bao bì dược phẩm

Một loại dược phẩm để xuất hiện trên thị trường phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra và thẩm định nghiêm ngặt từ bao bì dược phẩm cho đến chất lượng dược phẩm. Trong đó bao bì dược phẩm là một trong những yếu tố đánh giá quan trọng trong quá trình sản xuất dược phẩm.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao, y tế ngày càng phát triển hơn trước. Từ đó, kéo theo nhu cầu về bao bì dược phẩm cũng tăng theo.

Phần lớn các loại dược phẩm chúng ta sử dụng hiện nay đều được bảo quản chủ yếu trong các chai, lọ, ống, vỉ… Mỗi một loại bao bì đều có một chức năng và mục đích riêng. Muốn bảo quản tốt các chất bên trong thuốc đòi hỏi các nhà sản xuất phải chọn giải pháp bảo vệ thích hợp cho sản phẩm của thương hiệu mình.

Bao bì dược phẩm là một trong những bao bì đòi hỏi khắt khe về các tiêu chuẩn an toàn. Bởi đây là loại bao bì được dùng để đóng gói các loại thuốc chữa bệnh và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Bao bì không chỉ có khả năng bảo vệ dược phẩm trong mọi điều kiện mà còn giúp người dùng có thể định hướng được việc sử dụng của mình. Đơn cử là quy định đưa ra liều lượng chính xác cho người dùng chúng ta thường thấy các nhà sản xuất sử dụng bao bì với mục đích:

- Quản lý chặt chẽ các liều lượng thuốc bên trong.

- Bảo quản và duy trì chất lượng thuốc theo thời gian.

- Giúp người dùng định hướng sử dụng phù hợp theo nhà sản xuất.

Tiêu chí đánh giá in bao bì dược phẩm chất lượng

Tương tự như các bao bì nhựa hay bao bì màng phức hợp để đóng gói các sản phẩm hàng hóa, bao bì dược phẩm cũng có những tiêu chuẩn dành riêng cho loại sản phẩm này.

Một bao bì dược phẩm được gọi là đảm bảo chất lượng khi chúng có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn dưới đây.

- Khả năng bảo vệ dược chất khỏi các tác động môi trường như ánh sáng, độ ẩm, bụi…

- Tránh các phản ứng hoá học (oxy hóa, không khí).

- Đảm bảo độ tinh khiết sản phẩm 100%.

- Đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự hấp thụ, rửa trôi và thấm ẩm.

- Tạo sự độc quyền, giúp các nhà sản xuất chống lại các thuốc giả đang tràn lan trên thị trường.

Để in bao bì dược phẩm đạt đúng tiêu chuẩn cần nhiều yếu tố được chia sẻ ở trên, chúng tôi luôn tiên phong cải tiến trong dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp của mình. Vì thế, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại với máy in ống đồng chồng màu điện tử, máy tráng, máy ghép khô có dung môi và không dung môi, máy kiểm phẩm, máy làm túi, máy chia cuộn, máy thổi 3 lớp, 5 lớp,… Với hành trình phát triển 15 năm, chúng tôi chắc chắn sẽ là đối tác đáng tin cậy của quý khách hàng.

iconBình luận

Liên hệ nhanh
Ảnh Thông tin yêu cầu
In bao bì dược phẩm
In bao bì dược phẩm
iconThông tin khách hàng