CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ IN ẤN BAO BÌ VIỆT THẮNG Nhà in ấn bao bì chuyên nghiệp tại Hà Nội
0988.996.962 - Mr.Điệp

Xu hướng sử dụng bao bì giấy tái chế

Một trong những xu hướng mà các đơn vị kinh doanh, sản xuất hàng hóa trên thế giới lựa chọn hiện nay chính là in ấn bao bì giấy tái chế. Đây là một trong những xu hướng mới, nhận được nhiều sự ủng hộ, và có thể tồn tại trong một khoảng thời gian dài.

Xu hướng sử dụng bao bì giấy tái chế

Chất liệu giấy tái chế được sử dụng trong xu hướng này có hai loại chính là giấy kraft và giấy carton. Đây là hai loại giấy được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là bột giấy nên có khả năng tái chế nhiều lần, và còn an toàn với môi trường khi phân hủy. Vì thế bao bì tái chế phần lớn sử dụng hai chất liệu này.

Xu hướng sử dụng bao bì giấy tái chế được thể hiện ở hai yếu tố cơ bản đó là việc dùng chất liệu giấy với màu đặc trưng và sử dụng cho nhiều sản phẩm.

Sử dụng chất liệu giấy với màu đặc trưng

Thay thế các chất liệu làm bao bì bằng cách sử dụng giấy tái chế chính là một trong những cách để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm tới môi trường, góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt người tiêu dùng. Bởi thế, việc sử dụng màu sắc đặc trưng của giấy thay vì tiến hành các phương pháp tẩy trắng chính là một trong những cách để thể hiện điều đó.

Giấy kraft được sử dụng trong in ấn bao bì giấy giá rẻ có đặc điểm chung đó chính là được sản xuất với màu nâu, nâu vàng chứ không trắng như những loại giấy in thông dụng khác. Còn loại giấy carton với nhiều lớp thì về cơ bản cũng sử dụng lớp giấy là kraft nên cũng góp phần thể hiện yếu tố này.

Việc sử dụng màu sắc đặc trưng này không chỉ làm giảm quá trình sử dụng các chát hóa học, hay công đoạn tẩy trắng phức tạp mà còn mang lại hiệu ứng thẩm mỹ nhất định cho sản phẩm sau in.

Ứng dụng làm bao bì cho nhiều sản phẩm khác nhau

Chất liệu giấy kraft khi được sử dụng để in bao bì thì sẽ thích hợp với nhiều sản phẩm hàng hóa khác nhau, từ thực phẩm tươi, chế biến sẵn cho đến các thiết bị, đồ điện tử. Mỗi ngành sản xuất sẽ ít nhiều tác động tới yếu tố môi trường, gây nên những ảnh hướng nhất định, vì thế sử dụng giấy tái chế làm bao bì như là một cách để thể hiện sự quan tâm tới môi trường.

Tất nhiên, bên cạnh đó hẳn doanh nghiệp sẽ chú ý nhiều hơn tới việc xử lý hệ thống nước thải, đồng thời cũng cân nhắc lựa chọn nguồn nguyên liệu mới, phù hợp hơn. Có thể thấy in bao bì giấy tái chế là một phần nhỏ nhưng cũng góp phần tạo nên cái nhìn mới của khách hàng về doanh nghiệp, nên xu hướng sử dụng chất liệu giấy tái chế làm bao bì có sự phát triển như hiện nay.

iconBình luận