CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ IN ẤN BAO BÌ VIỆT THẮNG Nhà in ấn bao bì chuyên nghiệp tại Hà Nội
0988.996.962 - Mr.Điệp

iconMẫu bao bì dược phẩm

Khi sức khỏe con người ngày càng bị suy giảm do nhiều tác động như ô nhiễm môi trường, thói quen sinh hoạt, bệnh tật thì việc dùng thuốc chữa bệnh là điều cần thiết. Trong quá trình sản xuất, phân phối thuốc ngoài việc đảm bảo chất lượng thì thiết kế bao bì dược phẩm cũng rất quan trọng.

Bao bì dược phẩm là gì

Mẫu bao bì dược phẩm

Bao bì dược phẩm là loại bao bì được dùng để đóng gói các loại thuốc chữa bệnh. Không chỉ giúp bảo quản thuốc bên trong, duy trì chất lượng thuốc trong một thời gian dài mà còn giúp người dùng nắm rõ được cách sử dụng như thế nào hợp lý. Bao bì dược phẩm còn là phương pháp truyền thông hiệu quả giúp nhiều người biết đến thương hiệu, gây ấn tượng với bệnh nhân và tăng tỉ lệ chốt đơn nhiều hơn.

Do tiếp xúc trực tiếp với thuốc uống nên bao bì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.  Chính vì vậy bao bì dược phẩm phải đảm bảo chất lượng đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn: không có phản ứng hóa học, độ tinh khiết cao, ngăn hấp thụ hút ẩm, bảo vệ thuốc trước những tác động từ môi trường. Đặc biệt bao bì của thương hiệu cần độc quyền và có tem chống lại thị trường thuốc giả.

Phân loại bao bì dược phẩm

Bao bì dược phẩm hiện nay được sản xuất khá đa dạng và phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau:

Theo độ tiếp xúc thuốc

Theo mức độ tiếp xúc với thuốc bao bì mỹ phẩm gồm có bao bì sơ cấp và bao bì thức cấp. Trong đó bao bì mỹ phẩm sơ cấp là loại bao bì có tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm chẳng hạn như chai, lọ, vỉ bấm hoặc vỉ xé. Bao bì thứ cấp nằm bên ngoài bao bì sơ cấp và không tiếp xúc trực tiếp với thuốc như nắp, hộp.

Bao bì sơ cấp thường có quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo chất lượng thuốc hiệu quả trong một thời gian dài, bao bì thứ cấp được dùng trong khu vực ít được kiểm soát hơn.

Theo bản chất hóa học

Theo bản chất hóa học, mẫu bao bì dược phẩm gồm có loại bao bì dạng thủy tinh, nút cao su, nút nhôm. Lợi bao bì này thường được dùng để chứa thuốc tiêm và có những yêu cầu nghiêm ngặt đảm bảo người sử dụng. Ngoài ra còn có một số loại bao bì khác chẳng hạn như bao bì chất dẻo, màng nhôm, PVC.

Phân loại theo chuyên ngành

Mẫu bao bì dược phẩm

Nếu được phân loại theo chuyên nghành, bao bì dược phẩm chuyên dùng cho ngành dược là thủy tinh trung tín, vỏ nang, vỉ bấm, vỉ phức hợp, bình khí dung dịch liều. Các loại bao bì chuyên dùng với đa ngành nghề khác là: hộp giấy, carton, lọ thủy tinh, màng polyetylen, sắt lá tráng vecni.

Những mẫu bao bì dược phẩm ấn tượng

Công ty cung cấp, sản xuất thuốc chữa bệnh có nhu cầu thiết kế bao bì riêng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu có thể tham khảo ngay những mẫu bao bì dược phẩm ấn tượng của Việt Thắng cung cấp:

Mẫu bao bì dạng chai

Mẫu có thiết kế dạng chai với nhiều kích cỡ khác nhau thường được sử dụng để đựng các loại thuốc dạng viên nén, thuốc với số lượng nhiều sử dụng cho hàng tháng. Phần nắp chai đóng mở dễ dàng, kín đáo vừa bảo quản thuốc bên trong được tốt hơn lại hạn chế ảnh hưởng bụi bẩn, ẩm thấp bám vào sản phẩm.

Mẫu bao bì dạng hộp

Mẫu bao bì thiết kế dạng hộp dài thường được dùng để đựng các vỉ thuốc ở bên trong. Với thiết kế dạng hộp to lớn, chất liệu giấy được in ấn dễ dàng cung cấp thông tin cần thiết cho người tiêu dùng. Mẫu bao bì dược phẩm dạng hộp còn giúp việc trưng bày gọn gàng và cất giữ cũng dễ dàng hơn.

Mẫu bao bì thủy tinh

Mẫu bao bì dược phẩm

Được thiết kế dạng lọ thủy tinh, thường được sử dụng để chứa những loại thuốc nước, siro, thuốc tiêm hoặc viên nan cứng. Bao bì thiết kế chất liệu thủy tinh màu tối không những giúp bảo quản thuốc tốt hơn dưới tác động của ánh nắng, độ ẩm mà người dùng vẫn có thể dễ dàng cất giữ nó trong tủ lạnh.

Lưu ý thiết kế bao bì dược phẩm

Ngoài việc lựa chọn những mẫu bao bì có sẵn, bạn vẫn có thể yêu cầu thiết kế bao bì riêng cho thương hiệu của mình. Trong quá trình chọn bao bì dược phẩm cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần lưu ý:

Thông tin cung cấp rõ ràng

Các nội dung được in trên bao bì của thuốc cần được cung cấp thông tin quan trọng rõ ràng, bao gồm: tên thuốc, dạng bào chế, thành phần, nồng độ, khối lượng, cách sử dụng, đối tượng sử dụng, chống chỉ định, ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách bảo quản, tên công ty sản xuất, nguồn gốc xuất xứ… Nếu bao bì quá nhỏ và không thể cung cấp đầy đủ những thông tin ở trên có thể sử dụng dạng tờ rơi đặt ở bao bì.

Chất lượng bao bì dược phẩm

Mẫu bao bì dược phẩm

Nguyên liệu sử dụng trong sản xuất, thiết kế bao bì phải tuân theo tiêu chuẩn GMP. Nguyên liệu cần đảm bảo sạch, an toàn, thân thiện với môi trường đặc biệt có khả năng chống thấm, giữ chất lượng thuốc.

Bao bì thiết kế thẩm mỹ

Trước sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, ngoài việc tạo ra những loại thuốc chữa bệnh chất lượng cao thì bao bì đóng gói đẹp cũng rất quan trọng. Sở hữu bao bì thiết kế thẩm mỹ dễ gây sự chú ý của người tiêu dùng, đồng thời giúp họ phân biệt giữa sản phẩm của thương hiệu này so với thương hiệu khác.

Kết luận

Chọn đơn vị thiết kế, in ấn bao bì dược phẩm kém uy tín không chỉ làm ảnh hưởng đến thương hiệu mà còn làm chất lượng thuốc giảm đi gây nguy hiểm sức khỏe người tiêu dùng. Hiểu được điều đó, Công ty TNHH đầu tư in ấn Bao Bì Việt Thắng sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo cho bạn. Các sản phẩm bao bì tại chúng tôi đều được sản xuất trên quy trình khép kín, công nghệ hiện đại với các nguyên vật liệu chất lượng cao đảm bảo giữ trọn vẹn chất lượng thuốc chữa bệnh trong suốt một thời gian dài.