CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ IN ẤN BAO BÌ VIỆT THẮNG Nhà in ấn bao bì chuyên nghiệp tại Hà Nội
0988.996.962 - Mr.Điệp

Ưu điểm của phương pháp ép kim hộp giấy

Gia công hộp giấy bằng kỹ thuật in ép kim có rất nhiều ưu điểm. Nếu bạn đang muốn tạo ấn tượng cho mẫu hộp giấy, đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây.

Ưu điểm của phương pháp ép kim hộp giấy

1. Kỹ thuật in ép kim hộp giấy là gì?

Ép kim thực ra là một phương pháp trang trí trên bề mặt hộp giấy để làm nổi bật một hình ảnh, chữ viết, tên thương hiệu hoặc biểu tượng. Ép kim sẽ phủ lên những chi tiết này một lớp nhũ bạc, vàng hoặc nhiều màu sắc tuỳ chọn.

Kỹ thuật ép kim được dùng phổ biến trong các ấn phẩm như: hộp giấy, namecard, thiệp cưới, voucher, menu, catalogue, túi giấy… Tùy vào loại sản phẩm, màu sắc ép kim cũng phong phú và đa dạng như nhũ vàng, nhũ bạc hay màu xanh, đỏ.

Với kỹ thuật này, công ty in bao bì sẽ sử dụng khuôn in gia nhiệt, ép tờ nhũ vào bề mặt sản phẩm cần in bằng một lực mạnh. Dưới tác dụng của nhiệt độ và lực ép, vị trí được ép khuôn in sẽ lồi lên, giúp nổi bật sản phẩm, chi tiết được ép.

Khi ép kim một mẫu thiết kế trên các sản phẩm hộp giấy, các kỹ thuật viên in ấn phải tạo một khuôn nhôm hoặc đồng có khắc phần logo, các dòng chữ, hình ảnh giống mẫu thiết kế. Trong đó, các dòng chữ phải là bảng âm ngược. Tiếp theo, các khuôn nhôm, đồng được định vị hoặc dán lên đúng vị trí trên bảng nhiệt. Tùy thuộc vào loại nhũ kim, nhiệt độ của bảng nhiệt dao động từ 70 đến 100 độ C. Sau đó, dùng một lực ép xuống bề mặt giấy trong một khoảng thời gian ngắn từ một vài giây cho đến một vài phút.

Mặc dù khuôn kẽm được sử dụng phổ biến, chi phí rẻ nhưng độ bền lại kém hơn so với khuôn đồng. Hơn nữa, dùng khuôn đồng đem lại sự chính xác và sắc nét hơn cho sản phẩm.

Ưu điểm của phương pháp ép kim hộp giấy

2. Ưu điểm của kỹ thuật ép kim trong gia công hộp giấy

- Những chi tiết, hình ảnh, logo hay thông tin sử dụng kỹ thuật ép kim trên hộp giấy sẽ được nổi bật hơn. Hiệu ứng kim loại khi nhìn vào sẽ cho bạn cảm giác sang trọng, giá trị của sản phẩm, thương hiệu từ đó cũng được tăng cao.

- Chi tiết được ép kim có độ sắc nét cao và rất bền màu theo thời gian.

- Bạn hoàn toàn có thể thiết kế và in ép kim theo yêu cầu để tạo nên sản phẩm độc đáo, riêng có của doanh nghiệp, thương hiệu.

- Bạn có thể tuỳ chọn màu sắc để thể hiện phong cách thương hiệu. Hiện nay, kỹ thuật ép kim có thể tạo các hiệu ứng màu như vàng, đỏ, bạc, cam, nhũ…

- Mực in ép kim không hề bị lem, độ bền rất cao, chiếc hộp của bạn dù sử dụng trong thời gian lâu dài cũng không hề bị phai màu, bền và sáng đẹp theo thời gian.

- Bạn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng, khiến khách hàng nhận biết dễ dàng những chi tiết hay thông tin mà bạn muốn nhấn mạnh.

- Đạt được độ bền cao, chịu được các lực ma sát và tác động của nhiệt độ.

- Quy trình gia công hộp giấy bằng kỹ thuật ép kim thường rất đơn giản, không quá phức tạp nên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, bạn sẽ có được số lượng hộp giấy đẹp, chất lượng mà không ngốn ngân sách nhiều. Hiệu quả sử dụng lại cao, nhất là nâng tầm được giá trị của sản phẩm.

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy namecard, túi xách, hộp giấy…của những dòng sản phẩm cao cấp như nước hoa, mỹ phẩm… thường sử dụng kỹ thuật ép kim. Với cách này, các loại bao bì giấy sẽ trở nên sang trọng hơn, khiến người tiêu dùng cảm nhận được sự đẳng cấp, chỉn chu của sản phẩm.

3. Nên ép kim hay in nhũ hộp giấy?

Về chi phí, nhìn chung khi ép kim hay in nhũ bao bì giấy thì chi phí cũng tương đối bằng nhau. So với ép kim thì kỹ thuật in nhũ có tuổi đời non trẻ nhưng thời gian in nhanh hơn, tiện lợi hơn vì không cần làm khuôn hay sử dụng máy ép nhiệt.

Tuy nhiên, ép kim sẽ giúp chi tiết trên bao bì có độ lõm và sâu hơn, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét và hoàn hảo hơn so với in nhũ. Bên cạnh đó, ép kim giúp cho in bao bì giấy không bị lem màu, tạo hiệu ứng hình ảnh sắc nét, bề mặt ép kim bắt sáng dễ dàng thu hút sự chú ý và gây ấn tượng tốt. Do đó, nếu thành phẩm bao bì giấy đòi hỏi sự tinh tế và sang trọng, hãy sử dụng kỹ thuật ép kim để tạo nên đẳng cấp và sự chuyên nghiệp trong các ấn phẩm.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật in này cho tất cả các mẫu hộp giấy với kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Kết hợp thêm màu sắc khéo léo, chất lượng giấy tốt thì sẽ có được thành phẩm đẹp.

iconBình luận